Điều trị u não bằng phương pháp xạ phẫu thuật.

Là một kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay, hệ thống xạ phẫu não Gamma Knife Quay tại CAN115 đã đem đến các hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh lý u não.

Trong hai năm kể từ tháng 6/2011, không thua kém các bệnh viện lớn như Chợ Rẫy và Ung bướu, Gamma Knife Quay tại CAN115 đã điều trị hơn 400 ca bệnh với 8 loại mặt bệnh lý sọ não, u não khác nhau. Đây được xem là một nỗ lực thành công của CAN115.

5 đột phá mới của Dao Gamma quay trong điều trị bệnh u não

1. Phẫu thuật bằng tia xạ khối u trong não mà không cần mở hộp sọ

2. Đạt độ chính xác cao, không gây đau, gây mê, hồi sức

3. Hệ thống Collimator quay, tập trung tối đa liều xạ vào các khối u

5. Lập trình, điều khiển tự động bằng hệ thống máy tính

5. Hệ thống xạ phẫu não hiện đại nhất Việt Nam

deu-tri-u-nao-bang-phuong-phap-xa-phau-thuat-1

Kết quả bước đầu về điều trị u não bằng Dao Gamma 100% không có biến chứng

Xạ phẫu là phương pháp điều trị u não và các bệnh lý sọ não bằng tia xạ mà không cần phẫu thuật mở hộp sọ. Các nguồn phóng xạ trên các quỹ đạo được lập trình trước và sẽ hội tụ chính xác vào tổn thương trong sọ não. Các nguồn phóng xạ này cũng sẽ tự động đóng hoặc mở khi đi qua các vùng não đặc biệt cần bảo vệ, nên tổn thương sẽ nhận liều bức xạ cao nhất và các tổ chức não lành sẽ bị ảnh hưởng bởi bức xạ thấp nhất.

Phương pháp xạ phẫu bằng dao GAMMA quay có ưu điểm là thời gian nằm viện ngắn, không đòi hỏi phải bất động lâu sau điều trị như phẫu thuật mổ mở. Có thể phẫu thuật với các trường hợp chống chỉ định mổ mở, bệnh nhân quá lớn tuổi hoặc quá nhỏ tuổi, tổn thương còn lại hoặc tái phát sau điều trị.

Thống kê trên 1400 bệnh nhân đã xạ trị bằng dao Gamma quay cho thấy:  các triệu chứng lâm sàng cải thiện dần theo thời gian như: 20,2% triệu chứng cơ năng cải thiện hoàn toàn ở tháng thứ nhất; 46,2% ở tháng thứ 3; 50,2% ở tháng thứ 6; 72,6% sau một năm; 82,4% sau 2 năm và 94 % sau 3 năm. Các khối u cũng được kiểm soát bắt đầu từ tháng thứ 3 sau điều trị và giảm mạnh dần theo thời gian. Nhiều bệnh nhân khối u đã hoàn toàn biến mất.

Trung Tâm Ung Bướu & Y Học Hạt Nhân _ Bệnh Viện Nhân Dân 115 là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Tp.HCM, được trang bị hệ thống công nghệ hiện đại phục vụ qui trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị Ung Thư. Cam kết xạ trị trong vòng 24h sau khi nhập viện. CAN115 là mô hình mẫu  điển hình trong việc tầm soát, khám và điều trị bệnh ung thư. Cung cấp dịch vụ hoàn hảo, nhanh chóng, trọn gói đến bệnh nhân, góp phần khẳng định uy tín của Bệnh Viện 115.

(Nguồn: dieutriungthu.com)

Leave a Comment